Không thể phủ nhận sườn xào chua ngọt là món ăn vừa ngon lại hấp dẫn rất nhiều người. Làm sườn xào chua ngọt không khó nhưng phải biết cách thì mới ngon. Có nhiều cách làm sườn xào chua ngọt, nhưng nguyên liệu không thể thiếu khi làm sườn xào chua ngọt ngoài mắm muối, ớt... thì đường và giấm là không thể thiếu. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc khi làm món này nên đường hay giấm vào trước. Hầu hết mọi người không để ý đến điều này nên không có gì lạ khi mùi vị rất tệ.
Hãy tham khảo thêm một bí quyết dưới đây để biết cách nêm đường với giấm như thế nào vào món sườn xào chua ngọt nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn, gừng, muối, rượu nấu, dầu, đường phèn, mắm, giấm trắng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn mua về chặt thành miếng dài khoảng 5 – 6cm, rửa sạch, để ráo. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho vào một chút muối, gừng, rượu nấu rồi cho sườn vào nồi chần trong khoảng 3 phút cho ra hết chất bẩn. Tiếp theo, bạn đổ sườn ra rửa lại một lần nữa cho sạch, để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho sườn heo và gừng thái lát vào đảo đều đến khi sườn chuyển sang màu vàng thì cho nước tương nhạt vào tiếp tục xào. Đến khi ngửi thấy mùi thơm của sườn heo thì thêm vào nồi một chút dầu và đường phèn vào đảo đều đến khi sườn chuyển sang màu caramen.
Bước 3: Khi sườn chín, vặn lửa lớn, cho ít nước mắm vào, đảo nhanh tay, khi nước sốt sệt lại thì đổ thêm một chút giấm trắng vào, đảo đều để sườn ngấm gia vị. Nếu thích ăn ớt, bạn có thể thêm ớt cho tăng thêm hương vị, sau đó cho ra đĩa thưởng thức.
Với cách làm sườn xào chua ngọt như trên vừa đơn giản mà ăn lại không ngán sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa ăn của bạn. Vị chua ngọt đậm đà xen lẫn của món ăn sẽ kích thích vị giác khiến bạn thêm ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)