Nguyên liệu:
Phần ướp sườn:
2 dải sườn heo
1 muỗng canh muối
2 muỗng canh ớt bột
2 muỗng canh đường nâu
2 muỗng canh ớt bột
1 muỗng canh bột tỏi
2 muỗng cafe mù tạt
1 muỗng cafe tiêu xay
Phần sốt BBQ:
1,5 chén nước sốt cà chua
½ chén nước
60g đường nâu
30ml mật ong
2 muỗng canh dấm táo
2 muỗng canh sốt thịt nướng BBQ
1 muỗng canh ớt bột
2 muỗng cafe bột tỏi
Cách làm:
Bước 1: Sườn mua về rửa sạch, dùng khăn thấm thật khô sau đó dùng dao lách vào từng mép của tảng sườn, nhẹ nhàng lóc bỏ lớp màng mỏng. Cho gia vị phần ướp sườn ra đĩa rồi trộn đều.
Bước 2: Rắc gia vị đều lên hai mặt của dải sườn, có thể dùng tay làm động tác vỗ và chà để gia vị được thấm đều hơn. Bọc sườn lại vào trong giấy bạc rồi cho vào tủ lạnh để gia vị được ngấm. Sườn ướp càng lâu thì càng thấm hơn, ngon hơn, nhưng không để quá 24 giờ nhé! Sau đó bạn cho vào lò nướng ở 160 độ C trong 2 tiếng.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp sốt BBQ.
Bước 4: Sau khi lấy sườn ra khỏi lò thì phết đều sốt BBQ lên sườn và đặt lên khay, nướng sườn thêm 5 phút nữa thì lấy ra, tiếp tục phết thêm một lớp nước sốt, cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa là được. Lặp lại bước này vài lần cho đến khi gia vị thấm đều vào miếng sườn.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)