Đây là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ qua trong mùa thu. Món này để ăn cùng cơm hay món nhậu cho ông xã đều hợp.
Nguyên liệu:
1 kg sườn non.
1 muỗng canh muối.
2 muỗng canh đường.
1 muỗng cafe bột ngọt.
3 muỗng canh sả băm.
1 muỗng canh mật ong.
½ muỗng canh dầu ăn.
Ớt băm nhuyễn (tùy sở thích ăn cay).
Cách làm:
Ướp sườn với tất cả gia vị. Sau đó trộn đều lên cho sườn ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Ướp dầu ăn vào giúp món nướng không bị khô.
Nướng sườn trong vòng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ, kiểm tra lật mặt sườn đến khi chín vàng. Vì sườn có ướp mật ong và đường nên căn chỉnh nhiệt độ ngắn, để nướng món ăn được vàng, không bị cháy khét.
Sườn non nướng sả ớt đã chín vàng, cho ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức vị dai ngon, ngọt của sườn, hương vị đảm bảo không khiến bạn phải thất vọng.
Ảnh: TH
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)