Nguyên liệu:
- Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa đựng sữa chua có nắp đậy
- Sữa đặc
- Nha đam
- Sữa chua cái
- Sữa tươi không đường
Cách làm sữa chua nha đam:
Bước 1: Đầu tiên làm sạch nha đam. Dùng dao gọt vỏ, lấy phần thịt trắng trong bên trong. Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 thìa nước cốt chanh. Sau khoảng 5 phút rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh cho hết nhớt hoàn toàn rồi thái hạt lựu, để ráo nước.
Bước 2: Cho sữa đặc ra bát tô to, thêm nước sôi vào, khuấy đều. Tiếp đến cho sữa tươi vào, khuấy nhẹ nhàng (chỉ khuấy theo 1 chiều). Khi hỗn hợp âm ấm thì cho nốt sữa chua cái vào, khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Rây hỗn hợp qua lưới lọc nhỏ vài lần cho mịn sau đó cho nha đam vào trộn đều.
Bước 3: Đổ sữa vào từng lọ, xếp các lọ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu. Đun 1 nồi nước sôi, để bên ngoài 7-10 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi để ngập hơn 1/3 lọ sữa chua rồi đóng chặt nắp lại. Tiếp đên các bạn bật lò vi sóng hoặc lò nướng không ở nhiệt độ 170 độ C trong 4 phút, tắt lò và đặt nồi đựng sữa chua vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam thơm ngon như ý.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)