Các loại hoa quả tươi quyện với sữa chua vô cùng hấp dẫn. Món này không quá cầu kỳ nhưng lại vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu:
Trái cây tươi yêu thích: Dưa hấu, thanh long, xoài, lê, kiwi, dâu tây, chuối, dứa...
Đường
Kem
Sữa chua
Cách làm:
Đầu tiên, cần sơ chế hoa quả
- Dứa gọt sạch, cắt bỏ hết mắt, thái nhỏ thành từng miếng theo từng khe dứa.
- Dưa hấu bỏ hạt sau đó xắt thành các miếng nhỏ vuông hạt lựu
- Lê, xoài, kiwi, dâu tây rửa sạch, gọt vỏ và thái vuông cỡ hạt lựu.
- Mít tước thành các sợi nhỏ.
- Nho và việt quất có thể để nguyên quả hoặc chẻ đôi.
Cho các loại trái cây vào bát tô. Có thể xếp trái cây xung quanh để cho sữa chua vào giữa tạo hình thức.
Thêm kem trộn đều với đường thành một khối dẻo.
Sau đó, đổ thêm sữa chua vào, thêm trái cây trên mặt để trang trí.
Đông lạnh sữa chua hoa quả trong ngăn đông 4 giờ sau đó đem ra thưởng thức.
Có thể cắt thành miếng nhỏ. Không ăn hết nên bảo quản trong ngăn đá.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)