Nguyên liệu:
1/2 chén ớt khô xay nhỏ
1 chén ớt tươi xay/ băm nhỏ
1 chén củ sả xay mịn
1 chén con hành tím băm nhỏ
2 củ tỏi băm nhỏ
2 chén dầu ăn
1/2 chén dầu màu điều
1 nhánh quế + 1 bông hoa hồi (tạo mùi thơm)
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe hạt nêm
1 muỗng cafe muối
Cách làm:
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hoa hồi, quế vào, đợi hết mùi thơm thì vớt ra.
- Cho lần lượt sả, củ hành, tỏi, ớt tươi, ớt khô và gia vị vào, đun lửa vừa cho tất cả săn khô lại, tắt bếp cho phần dầu màu điều vào, đợi nguội cất hũ kín bảo quản.
- Nếu muốn ăn cay hơn hay ít cay thì các bạn thêm ớt hoặc thay thế bằng ớt sừng loại không cay.
- Sate này phù hợp với các món bún, phở, miến, hủ tiếu hoặc cứ ướp cùng hải sản.
Sa tế có thể cho vào lẩu, bún phở hoặc ướp hải sản.
Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)