Nguyên liệu:
- 1 kg thịt lợn thăn
- Thanh quế
- Hành khô
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm ruốc thịt lợn:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng rồi cho lên luộc tầm 3 - 5 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của thịt.
Bước 2: Ướp thịt với muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hành khô trong khoảng 10 - 20 phút. Sau đó cho thịt với 2 bát nước lên bếp ninh nhừ và cho thanh quế để tạo mùi thơm.
Bước 3: Khi nước trong nồi chỉ còn khoảng 1/3 bát thì tắt bếp. Để thịt nguội rồi xé thành sợi nhỏ.
Bước 4: Sau đó, cho dầu vào chảo rồi đổ thịt đã xé sợi vào đảo đều trên lửa nhỏ.
Bước 5: Khi thịt đã khô vàng thì cho vào cối hoặc máy xay để tạo độ bông xốp. Nếu dùng máy thì nên xay một lúc lại dừng, sau đó mới xay tiếp để thịt không dính vào dao.
Sau khi hoàn thành, bạn cất ruốc thịt lợn vào lọ để dùng dần
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)