Nộm su hào được rất nhiều gia đình yêu thích, cách thực hiện khá đơn giản, kết hợp với các nguyên vật liệu dễ tìm, đầy đủ chất dinh dưỡng giúp người thưởng thức có thể tận hưởng sự ngon miệng, đậm vị chua ngọt đặc trưng của món nộm.
Ngoài ra, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong su hào khá cao nên đó cũng là một điểm cộng để món ăn này có thể phổ biến rộng rãi hơn không chỉ trong gia đình mà còn ở các buổi tiệc sang trọng khác.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Su hào, ớt, rau mùi, hành, tỏi, tiêu, muối, đường, giấm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Su hào được gọt vỏ, thái thành từng sợi nhỏ, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 tiếng để sợi su hào không bị khô, ăn sẽ giòn và ngọt hơn.
Bước 2: Rau mùi rửa sạch cắt khúc, hành, tỏi, ớt được băm nhỏ để dùng sau.
Bước 3: Su hào sau khi ngâm được vớt cho vào bát to, cho rau mùi, hành, tỏi, ớt vào. Thêm tiêu, muối, đường, giấm rồi trộn đều, để một lát cho xu hào ngấm gia vị rồi thưởng thức.
Hương vị món ăn này rất thanh mát, vị chua chua thanh thanh ăn rất hấp dẫn. Món ăn rất dễ làm, ai cũng nên thử và thưởng thức.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)