Nguyên liệu:
- 100g dưa chuột, 100g cà rốt
- 300g tôm tươi
- 100g thịt lợn nạc
- 0,5g vừng
- 100g lạc
- 2 quả chanh
- 0,5g mỡ
- 2 mớ rau thơm
- 2 quả ớt tươi
- 1 thìa canh đường
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, bổ làm tư, bỏ ruột lấy cùi, thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ, trộn lẫn với dưa chuột, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo. Ướp một thìa đưòng, ngâm rồi vắt ráo lần nữa.
Bước 2: Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, con to chẻ làm đôi. Thịt rán vàng, thái chỉ. Lạc và vừng rang vàng, xát vỏ, giã dập. Rau thơm, rau mùi, rửa sạch, thái rối. Ớt thái chỉ, chanh cắt đôi vắt lấy nước.
Bước 3: Cho dưa chuột, cà rốt, tôm, thịt, nước mắm, chanh, ớt, đường, trộn đều. Đơm ra đĩa, bày rau thơm, rau mùi và ớt lên trên.
Nộm dưa chuột ráo nước nhưng không khô, rau quả cắt thái đều nhau, màu xanh đỏ,
vị chua cay mặn ngọt và giòn
Ngọc Anh (Theo Giadinhvietnam.com)