Nguyên liệu:
- Mận: 1 kg
- Đường: 500 g
- Nước cốt chanh
Cách làm mứt mận:
Bước 1: Mận rửa sạch, khía quả thành nhiều miếng, sau đó ngâm qua nước muối.
Bước 2: Vớt mận ra để ráo nước rồi ướp với đường.
Bước 3: Bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Bước 4: Sáng hôm sau, lấy mận trong tủ lạnh ra, cho vào nồi đảo đều đến khi sôi, có bọt thì vớt ra.
Bước 5: Hạ nhiệt, vắt chanh vào rồi đảo đều. Khi mứt mận đã sánh đảo lần nữa rồi tắt bếp.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)