Cách làm muối chấm gà, hải sản đơn giản mà chi phí cũng chẳng nhiều, chị em có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Ngay cả những người vụng về nhất cũng có thể tự tin thử sức với công thức làm món muối chấm thần thánh.
Nguyên liệu:
2 lon sữa đặc
0,5 kg quất
400 g đường
0,5 bát muối hạt
1 chút giấm gạo
Ớt đỏ hoặc ớt xanh 250g - 500g (tuỳ sở thích ăn cay nhiều hay ít)
Lá chanh 1 nhúm vừa.
Hướng dẫn cách làm muối chấm gà, hải sản.
Cách làm:
Quất vắt lấy nước và lấy luôn phần vỏ, các bạn nên lột bỏ phần múi, chỉ lấy phần vỏ xanh bên ngoài, phần múi xay ra sẽ bị đắng.
Cho vỏ quất cùng ớt vào xay (ớt bỏ hạt). Sau đó cho tiếp sữa đặc, muối hạt, lá chanh cắt nhỏ cùng 1 chút giấm gạo (nếu làm 1 hủ nhỏ, không cần giấm) và xay đều.
Sau đó, cho nước cốt quất vào. Xay lần cuối cùng và đổ ra bát. Lúc này, muối chấm sánh đặc vừa phải.
Như vậy món muối chấm thần thánh đã thực hiện và có thể mang dùng luôn. Phần còn lại không dùng hết có thể cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Nếu các nguyên liệu khô ráo thì thành phẩm sẽ để được lâu hơn, tối đa là 2 tuần.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)