Nguyên Liệu:
- Ngan: 1 con 2 kg
- Pate: 4 lạng
- Hành khô, tỏi 2 củ
- Cà chua 2 quả
- Sốt tương cà chua: 1/ 2 bát cơm con
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gia vị, mì chính, đường
Cách Làm:
Bước 1: Phần thịt: - ngan làm sạch sát chanh và muối, chặt đôi con, cho ướp chút gia vị, mì chính, đường, ngũ vị hương, tỏi hành khô 1 tiếng.
- Khi ngấm cho ngan vào chảo chiên chín vàng 2 mặt bỏ ra đĩa chờ nguội chặt miếng
Bước 2: phần sốt: - dầu vừa chiên ngan cho cà chua và sốt cà vào cho tí xíu gia vị mì chính đun chín nát cà chua, cho pate vào dằm nát thành sốt sệt nếm vừa nếu mặn có thể cho thêm cà chua tươi.
Bước 3: Ngan chặt xếp vào 1 đĩa to cho sốt đều lên trên cho tràn vào các miếng ngan.
Món vịt sốt pate ăn kèm bánh mỳ rất thơm ngon.
Autran (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)