Nguyên liệu:
- Sườn cốt lết
- Cà rốt
- Hành lá, tỏi
- Dầu hào
- Đường
- Chanh
- Bột năng, bột chiên giòn
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sườn cốt lết rửa sạch, dùng khăn thấm khô. Sử dụng búa dần để thịt mềm. Tiếp đó phủ lên thịt một lớp bột chiên giòn. Cà rốt cắt hạt lựu, hành lá cắt nhỏ.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chiên chín vàng sườn cốt lết với lửa nhỏ.
Bước 3: Bắc một chảo mới lên bếp, cho dầu vào phi thơm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ, trút cà rốt vào đảo sơ, thêm 100ml nước cùng 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước cốt chanh vào. Cuối cùng cho 1 muỗng bột năng hòa tan với nước vào để xốt được sánh, cho hành lá vào và tắt bếp. Múc nước sốt ra dĩa, cho sườn cốt lết lên trên.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)