Nguyên liệu:
- Thịt đùi gà (cắt thành miếng vuông)
- Tỏi
- Bia đen
- Mật ong
- Nước sốt đậu nành
- Mù tạt
- Hành
- Ớt băm
- Hạt tiêu
- Rau mùi thái nhỏ
- Que xiên
Cách làm:
Hành thái nhỏ, tỏi băm.
Cho thịt gà vào tô thêm bia đen, mật ong, tỏi, nước sốt đậu nành, mù tạt, ớt băm, hạt tiêu vào trộn đều.
Tiếp đến, bọc kín gà đã ướp cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng (nếu để qua đêm sẽ ngon hơn).
Xiên thịt gà vào que tre.
Cho dầu vào chảo rồi bỏ hành vào phi thơm.
Thêm nước ướp thịt gà vào đun cho đến khi sệt lại.
Nướng xiên thịt gà trên bếp than. Trong quá trình nướng thường xuyên quét nước sốt lên trên.
Khi thịt chín, rắc rau mùi băm nhỏ lên trên và thưởng thức.
Vi Vi (Theo Giadinhvietnam.com)