Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt heo: 300g
- Măng chua: 300g
- Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi khoảng 2 phút, đổ thịt ra và rửa lại cho thật sạch để khử mùi hôi của thịt khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 2:
Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.
Bước 4:
Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
Bước 5:
Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.
Thịt ba chỉ kho măng chua chín bạn cho ra đĩa và dùng với cơm trắng nấu dẻo rất tuyệt! Bởi thịt heo kho măng chua mềm ngon, vị đậm đà, thêm chút dai dai, chua chua sừn sựt của măng sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm nhiều hương sắc hấp dẫn đấy. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon.
Autran (Theo Giadinhvietnam.com)