Dưa hấu là loại quả được nhiều gia đình thích ăn vào mùa hè. Dưa hấu có thể cắt miếng ăn trực tiếp, hoặc xay thành sinh tố để uống. Tuy nhiên, có một cách ăn dưa hấu vô cùng hấp dẫn đó là làm thạch rau câu.
Thạch rau câu dưa hấu mát lạnh và sảng khoái, tan ra trong miệng, hương vị thơm ngon, là món ăn thích hợp giải khát trong mùa hè nóng bức.
Để làm thạch dưa hấu ngon nên chọn dưa hấu không hạt hoặc lọc bỏ sạch hạt, bởi nếu có hạt không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị mà có thể dẫn đến hỏng món thạch rau câu.
Danh sách các thành phần nguyên liệu: Dưa hấu, bột thạch rau câu, bạc hà đường (si-rô bạc hà).
Các bước chế biến:
1. Phần bột thạch ngâm trong nước ấm 30 phút cho mềm, dùng thìa múc dưa hấu cho vào cối xay thành nước.
2. Lọc đổ nước dưa hấu vào bát lớn, hớt phần bọt nổi trên mặt.
3. Chuẩn bị một nồi nhỏ và thêm 300ml nước, cho thạch đã ngâm vào nồi, đun ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi thạch tan hết.
4. Đổ thạch đã tan chảy vào bát có chứa nước dưa hấu, vừa đổ vừa khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi đông hoàn toàn.
5. Tiếp theo, cho 200ml nước vào nồi, cho bạc hà đường vào đun sôi trên lửa vừa cho đến khi tan chảy, đổ ra bát và để nguội dùng sau hoặc cho vào tủ lạnh để thưởng thức.
6. Lấy dưa hấu đã đông cứng ra khỏi tủ lạnh và cắt thành từng miếng nhỏ.
7. Cuối cùng, cho thạch rau câu dưa hấu vào bát, thêm si-rô bạc hà vào trộn đều và có thể thưởng thức.
Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)