Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 múi sầu riêng nhỏ
- 1 đùi gà
- 3 miếng sườn heo
Cách thực hiện:
Bước 1: Bắt đầu với việc sơ chế nguyên liệu, gà và sườn heo được rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, gà và sườn được luộc qua nước sôi khoảng 2 - 3 phút và vớt ra để ráo nước. Phần nước luộc này sẽ được giữ lại để dùng làm nước hầm.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, thành cao và đặt sầu riêng xuống phía dưới. Sau đó, đặt lên phía trên đùi gà và sườn heo. Phần nước luộc gà và sườn heo ở trước được đun sôi lên, đổ vào nồi hầm, nêm gia vị vừa ăn và đậy nắp.
Bước 3: Hấp nồi soup này trong khoảng 1h30 phút sau đó thưởng thức.
Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Cách chế biến độc đáo này sẽ mang tới cho gia đình bạn một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt trong tiết trời lạnh của mùa đông này. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)