Xà lách là loại rau rất bổ dưỡng, chứa rất lượng sắt, kali, magie, chất xơ... tốt cho cơ thể. Ăn xà lách giúp giảm béo, chống táo bón, khó tiêu và xương trở nên chắc khỏe hơn...
Xà lách khi kết hợp với dầu hào thì hương vị sẽ càng thêm khác biệt.
Nguyên liệu cần có: Xà lách, dầu hào, dầu ăn, hành, muối, đường, xì dầu.
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu, hành lá nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
2. Lấy một chiếc bát nhỏ cho đường, dầu hào vào, thêm 1 thìa xì dầu, trộn đều, cho hỗn hợp hòa quyện.
3. Rau xà lách rửa sạch. Tốt nhất bạn nên ngâm trong nước khoảng 10 phút để loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
4. Đun sôi nước trong nồi, cho vào nồi một lượng muối vừa đủ và vài giọt dầu ăn rồi cho rau xà lách vào chần qua trong khoảng 30 giây.
5. Đun nóng dầu trong một chảo khác, cho tỏi và hành băm vào phi thơm, cho nước sốt vào, vặn lửa lớn và đun sôi.
6. Thêm hành lá cắt nhỏ và nấu cho đến khi súp đặc lại.
7. Sau khi nấu sốt xong, đổ lên trên rau xà lách là xong, hãy thử để biết món này ngon như thế nào nhé.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)