Nguyên liệu:
- Lưỡi bò
- Hành tây
- Cà rốt thái mỏng
- Cần tây thái khúc
- Tỏi băm
- Bơ
- Nho khô
- Hạnh nhân
- Rượu vang trắng
- Bột cà chua
- Rượu Madeira
- Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Thả lưỡi vào nồi nước cùng hành tây, cà rốt, cần tây, một ít tiêu, đun nhỏ lửa đến khi mềm. Sau đó vớt lưỡi ra, để nguội.
Bước 2: Cho bơ vào chảo đun nóng cho tan chảy, sau đó thêm tiếp hành tây thái hạt lựu. Thêm tiếp nho khô và hạt hạnh nhân vào chảo nóng.
Bước 3: Khi hạt hạnh nhân chuyển sang màu vàng cánh gián, thêm giấm, bột cà chua, rượu Madeira vào chảo sau đó đảo đều hỗn hợp.
Bước 4: Tra thêm muối và hạt tiêu vào hỗn hợp nước sốt.
Bước 5: Sau khi lưỡi bò nguội lột vỏ lớp màng phía ngoài, thái lát mỏng và rưới nước sốt vừa chế biến lên trên sau đó thưởng thức.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)