Nguyên liệu:
- Thịt gà
- Dầu đậu nành, giấm gạo, bơ động phộng
- Rau mùi, chanh, mật ong, dầu mè, gừng, tỏi, ớt bột
- Que xiên bằng tre
Cách làm:
Bước 1: Tỏi và gừng đập dập, bằm nhuyễn. Rau mùi thái nhỏ. Gà rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Cho thịt gà vào túi. Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các gia vị gồm: 120ml dầu đậu nành; 110g bơ đậu phộng; 60ml nước chanh; 2 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh dầu mè; ½ muỗng cà phê ớt bột; 120ml giấm gạo; tỏi và gừng băm; rau mùi thái nhỏ vào trộn đều thành hỗn hợp. Đổ ½ hỗn hợp gia vị vào túi gà, để lại ½ để chấm riêng.
Bước 3: Đóng nắp túi lại rồi dùng tay bóp đều bên ngoài cho gà thấm vị. Cho túi gà vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3-4 tiếng rồi lấy ra.
Bước 4: Ngâm trước những que tre để xiên thịt trong nước lạnh, việc này giúp que tre không bị cháy khét khi nướng. Xiên thịt gà vào que, giữa các miếng thịt bạn nên chừa lại một khoảng trống. Làm nóng lò trước đến 180 độ C, xếp xiên gà vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, nướng khoảng 15-20 phút.
Bước 5: Xếp gà ra đĩa tròn có lót sẵn rau ăn kèm.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)