Thành phần:
- Đùi gà
- Lạc rang chín
- Hành
- Gừng
- Rượu trắng
- Muối/ giấm/ đường/ mè rang
- Sa tế
- Nước tương (xì dầu)
Cách làm:
1. Đùi gà rửa sạch cho vào nồi nước luộc. Thêm ít gừng, rượu trắng vào cùng và đun, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi tắt bếp ngâm thêm 5 phút.
2. Vớt đùi gà ra bát nước lạnh (có đá) để nhanh làm nguội và da gà sẽ săn hơn.
3. Sau khi đùi gà đã nguội, vớt ra để ráo nước và bôi một lớp dầu mè lên bê mặt.
4. Pha bát nước bao gồm: Giấm, nước tương (xì dầu), đường, muối và ít nước sa tế khuấy đều.
5. Chặt gà thành miếng rồi bày lên đĩa. Rắc lạc rang đã giã dập và hạt mè (vừng) lên trên.
6. Đổ nước sốt đã pha phủ lên bề mặt, sau đó rắc một ít hành lá xắt nhỏ lên trên.
* Mẹo pha nước sốt: Tỷ lệ pha giấm, nước tương và đường (3:2:0,5).
Vivian (nld.com.vn)