Học ngay cách làm ếch xào cay đơn giản dễ làm cực nhanh, mà lại ngon cho gia đình tại đây.
Nguyên liệu:
Thịt ếch
Gừng
Hành, hẹ
Tỏi
Hạt tiêu
Xì dầu
Gia vị khác
Cách làm:
Sơ chế thịt ếch: Rửa sạch và lột da ếch, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo và đem chặt thành miếng vừa ăn.
Cho ếch vào tô lớn, thêm gừng và hẹ cùng nửa thìa muối, nửa thìa rượu trắng ướp trong 30 phút.
Thêm hai muỗng tinh bột, trộn đều rồi đặt sang một bên.
Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho ếch vào chiên vàng.
Vớt ếch chiên ra, bỏ bớt dầu ăn trong chảo rồi cho gừng tỏi vào phi. Thêm bột ớt, ớt khô, hạt tiêu tùy độ ăn cay.
Cho ếch chiên vào đảo đều, thêm hạt nêm, xì dầu vào nêm nếm cho vừa ăn.
Món ăn cho ra đĩa và ăn khi còn nóng là ngon nhất.
Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)