Nguyên liệu:
- Mận
- Tỏi băm, gừng băm, ớt
- Bột năng
- Rau thơm ăn kèm
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, tương ớt, đường.
Cách làm đùi gà sốt mận Hà Nội:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, ướp với chút hạt nêm và tiêu.
Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho gà vào nướng áp chảo trên lửa nhỏ cho chín vàng đều 2 mặt.
Bước 3: Sốt mận: Mận rửa sạch, bỏ hạt, xay hoặc ép nhuyễn lấy nước cốt, lược qua rây, bỏ phần xác mận. Nêm ít muối vào sốt mận. Bột năng cho thêm 2 muỗng canh nước vào pha loãng.
Bước 4: Làm nóng chảo bằng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi, gừng vào phi thơm. Thêm nước mận vào nấu nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, nếm vừa ăn và cho bột năng pha loãng vào cho sệt lại là được. Cho đùi gà nướng áp chảo ra đĩa, rưới nước sốt lên, trang trí rau thơm, ớt. Dùng nóng với cơm hay bánh mì đều ngon.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)