Nguyên liệu:
- Dạ dày heo
- Trứng cút (luộc chín bóc bỏ vỏ)
- Dưa chua
- Hành khô
- Tỏi
- Hành hoa
- Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, đường, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Dạ dày heo làm sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa đường cùng hành tỏi khô băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi cho dạ dày vào xào với lửa lớn. Khoảng 4 phút tắt bếp cho dạ dày ra đĩa.
Bước 3: Cũng chảo đó ta cho dưa vào xào nhanh tay. Nêm ½ thìa bột nêm.
Bước 4: Cho dạ dày, dưa đã xào vào nồi nhỏ cùng trứng cút đã luộc. Xóc đều lên và tiếp tục kho đến khi dạ dày, dưa và trứng thấm gia vị. Cuối cùng thêm hành, mì chính, xơi ra bát và thưởng thức.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)