Nguyên liệu:
- Cật heo
- Mề gà
- Ớt chuông
- Măng chua
- Cà rốt
- Gia vị: Muối, rượu gạo hoặc giấm, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Cật heo rửa thật sạch với nước sau đó bổ làm đôi. Tiếp theo, dùng một con dao sắc lọc toàn bộ phần tuyến hoi (phần màu trắng) bỏ đi. Rửa lại với nước vài lần nữa cho thật sạch. Sau đó, đặt úp miếng cật xuống, rồi dùng dao thái cật. Khi thái cật nên để nghiêng con dao một chút rồi thái thành những dải theo chiều ngang có độ dày vừa phải. Sau đó, cho cật vào bát tô rồi ướp cật với 1 thìa cà phê rượu gạo hoặc giấm và ½ thìa cà phê muối.
Bước 2: Mề gà bóp lại với muối trắng cho thật sạch rồi rửa lại với nước vài lần nữa. Thái mề gà thành những lát mỏng.
Bước 3: Măng chua thái thành những khúc xéo dài khoảng 1cm. Cà rốt thái miếng vừa ăn, ớt chuông xanh thái miếng tương tự.
Bước 4: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho cật vào một cái giá rồi cho vào nồi trụng sơ qua, rồi nhanh chóng đem xả dưới vòi nước lạnh, để riêng. Bật lại bếp cho nước sôi lại rồi làm tương tự các bước như vậy với mề gà.
Bước 5: Bước tiếp theo, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi, các bạn cho ớt chuông xanh và cà rốt vào đảo đều. Chú ý mở nhỏ lửa thôi để không làm rau củ bị xém và quá khô ăn sẽ không ngon. Sau đó cho măng chua vào đảo cùng. Tiếp theo, cho cật heo cùng mề gà vào đảo đều. Lúc này vặn lửa to lên nhé. Sau đó các bạn cho thêm hai muỗng canh nước sôi nóng vào chảo. Đợi nước cạn bớt các bạn hãy nêm nếm thêm một chút nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm vào nữa. hoặc bạn có thể ăn thử để nêm nếm cho vừa với khẩu vị của mình. Sau đó tắt bếp, múc món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)