Nguyên liệu:
- Xương lợn
- Dưa hấu non
- Hạt cườm thảo (bo bo)
- Gừng
- Muối
- Gia vị: Muối, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Hạt cườm thảo ngâm trong nước khoảng 1 giờ.
Bước 2: Rửa xương rồi cho vào nồi đun sôi 5 phút rồi đổ nước đi.
Bước 3: Cho xương sang một nồi lớn rồi cho dưa hấu non cắt miếng và vài lát gừng, hạt cườm thảo vào. Sau đó, đổ lượng nước vừa đủ để làm canh. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Ninh nhừ đến khi dưa hấu mềm, múc ra bát và thưởng thức.
Vi Vi (Theo Giadinhvietnam.com)