Nguyên liệu:
+ Thịt lợn xay
+ Cà chua
+ Hạt nêm, tiêu xay
+ Hành xanh, mùi tàu
+ Khế chua hoặc dứa
+ Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn xay ướp với 2 thìa hạt nêm, chút tiêu xay, để 10 phút cho ngấm. Cà chua rửa sạch, thái hình múi cau.
Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, cho cà chua vào đun, nêm 2 -3 thìa hạt nêm. Đun cà chua trong nước sôi khoảng 5 phút.
Bước 3: Nặn thịt xay thành những viên nhỏ, cho vào nồi. Để lửa trung bình cho nước sôi vừa, khi thịt viên nổi lên là chín. Thả khế hoặc dứa vào ngồi canh. Nêm nếm lại nước canh cho vừa ăn. Thêm vào nước canh ½ thìa dầu vừng. Rắc hành xanh và mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp. Múc canh ra bát ăn nóng.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)