Chuẩn bị nguyên liệu: 2 con cá có cân nặng vừa phải, 200 gr thịt ba chỉ hoặc thịt vai, 1 thìa hạt tiêu, Gia vị đường, mắm, muối, hạt nêm, hành lá, ớt tươi, gừng.
Chế biến: Cá sau khi mua về làm sạch sẽ, sử dụng muối trắng xát lên bề mặt cá để khử mùi tanh. Thịt ba chỉ thái thành những miếng thịt có độ dày vừa phải. Gừng thái lát, hành thái nhỏ, ớt để nguyên quả. Cá cho vào chảo rán vàng 2 mặt rồi ướp với một chút mắm, hạt tiêu và hạt nêm. Tương tự, thịt ba chỉ cũng ướp qua với hạt nêm, mắm.
Sau khi hoàn thành kho, có thể cho cá ra đĩa để thưởng thức.
Cá kho tiêu có màu sắc vô cùng hấp dẫn, khi ăn sẽ thấy thịt rắn chắc, thơm mùi tiêu và ớt. Món cá kho tiêu này nếu ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng.
Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)