Cá kho liu riu lửa nhỏ 9-10 tiếng đến khi cạn nước thì xương cá cũng đã nhừ. Với những nguyên liệu rất mộc mạc quen thuộc và sự kết hợp khéo léo tỉ mỉ thì chúng ta có những con cá béo mềm, ăn rất tốn cơm.
Nguyên liệu:
Cá diếc
Nước hàng
Hành, sả, riềng
Bì lợn (nếu thích)
Ớt
Thịt ba chỉ
Gia vị khác
Cách làm:
Cá diếc mua về mổ bụng, đánh vẩy rồi để ráo.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to cỡ hai đầu ngón tay để lúc kho không bị nát.
Sơ chế nguyên liệu, gừng (nửa giã, nửa thái lát), sả bóc vỏ đập dập.
Ướp cá là 1 trong những bước rất quan trọng khi kho cá: Thêm nước hàng, muối, nước mắm, tiêu... sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Sau khi xếp riềng thái lát, sả dưới đáy nồi cho cá diếc thịt ba chỉ vào, thêm riềng xay. Đun nhỏ lửa trong khoảng 9 tiếng cho cá diếc nhừ xương.
Nếu muốn cá ngon và ngấm hơn có thể kho hai lửa.
Món cá diếc thịt ba chỉ ăn với cơm vô cùng ngon.
Theo Facebook: Hoa Em
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)