Nguyên liệu
- Cá chép từ 700 g đến 1 kg
- Ngải cứu
- Trứng gà
- Ớt
- Cà chua
- Me
- Thì là, rau răm, hành hoa
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt
Cách làm món cá chép hấp ngải cứu:
Bước 1: Làm sạch cá, đánh vẩy, cứa hai bên để cá nhanh chín và ngấm gia vị.
Bước 2:
Cà chua bổ múi cau
Thì là, rau răm, hành lá thái nhỏ
Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ trộn với trứng để nhồi vào bụng cá
Me cạo sạch vỏ
Bước 3: Cho cá vào nồi hấp cách thủy, để cà chua lên trên mình cá. Cho nước mắm, dầu ăn, hành, rau răm và quả me lên trên. Đổ nước vào hấp cho đến khi có mùi thơm và cá chín mềm khoảng 25 phút. Sau đó xơi ra đĩa và cùng thưởng thức món cá chép hấp ngải khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công khi làm món cá chép hấp ngải
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)