Nguyên liệu:
- 1 mì gói
- 20g ớt chuông xanh
- 20g ớt chuông đỏ
- 20g ớt chuông vàng
- 1 cây xà lách tròn
- 1 cây xúc xích
- 1 ít hành lá cắt nhỏ
- 2 tép tỏi
- 8ml nước tương
- 10ml dầu hào
- Chút đường, chút muối
- 2 giọt dầu mè
- 20ml dầu thực vật
Chế biến:
Bước 1: Nhúng sơ mì gói với nước sôi cho các sợi mềm bớt và tơi ra.
Bước 2: Vớt mì ra rồi cho dầu hào, nước tương, đường, dầu mè, dầu thực vật vào trộn đều để thấm gia vị và không bị dính vào nhau.
Bước 3: Thái sợi các loại ớt và xúc xích. Hành lá cắt nhỏ, tỏi thái lát.
Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hành và tỏi vào phi thơm.
Bước 5: Cho ớt và ít muối hoặc hạt nêm vào xào sơ.
Bước 6: Khi các loại rau củ gần chín, bạn cho mì vào xào với lửa to, nhanh tay và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 7: Để món ăn đẹp mắt hơn, bạn có thể rửa sạch xà lách rồi lót sẵn vào bát, đổ phần mì đã xào vào là có thể thưởng thức được rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì xào
nhanh, gọn này nhé!
Ngọc Anh (Theo Giadinhvietnam.com)