Sau khi làm khô gà lá chanh xong, bảo quản trong lọ kín để ăn dần. Khi ăn khô gà, bạn vắt thêm miếng chanh, nhâm nhi với bia, rượu thì không còn gì bằng.
Nguyên liệu:
Ức gà: 500gr.
1 củ tỏi, 2 củ hành tím.
8 quả ớt, 3 củ sả, 10 lá chanh.
Gia vị: 2 thìa canh dầu điều, 1 thìa canh mắm, 1 thìa bột ớt, 1 thìa bột canh, 1 thìa canh đường, 1 thìa bé tiêu, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa tương ớt.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch phần ức gà, luộc chín trong 10 phút với 3 cây sả và 1 củ hành tím, 1 ít gừng cho thơm. Rồi bạn ngâm vào nước đá cho thịt gà được săn lại. Vớt thịt ra, xé thịt gà theo thớ dài, vừa ăn.
Lưu ý: xé thịt gà không nên xe vụn quá, xé vừa phải cảm giác ăn ngậy và ngọt thịt.
Bước 2: Phi hành, tỏi rồi vớt phần hành tỏi khô ra. Tiếp theo cho 60 ml nước luộc gà vào chảo đun sôi, cho phần gia vị đun sệt sệt rồi tắt bếp.
Bước 3: Cho phần nước ướp vào trộn đều với ớt nguyên trái + lá chanh + gà đã xé. Ướp khoảng tầm 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 4: Cho thịt gà xé vào chảo đảo thật đều, để lửa thật nhỏ và cứ đảo đều tay đến khi cạn nước.
Bước 5: Cho vào giỏ chiên đã lót giấy nến. Set nhiệt 120 độ - 10 phút. Sau đó đảo đều, set 120 độ - 10 phút.
Theo Facebook: Nguyên Thảo
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)