Nguyên liệu:
- Xoài chín
- Sữa bột
- Kem ít béo
- Sữa tách béo (skimmed milk)
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2: Thêm vào theo thứ tự sữa bột, sữa tách béo, đường, kem và xay trong 2 phút.
Hỗn hợp sau khi xay
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay vào 2 hộp, mỗi hộp thể tích 1 lít. Cho hộp vào tủ lạnh, lấy ra sau 1 giờ và nhẹ nhàng trộn đều với một chiếc nĩa, sau đó bỏ trở lại vào tủ lạnh. Lặp lại bước này khoảng 3 - 4 lần. Cho hộp kem vào trong ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.
Món kem xoài thơm ngon khi hoàn thành
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)