Nguyên liệu:
- Sữa chua cái
- Sữa đặc
- Sữa tươi không đường
- Nước cốt chanh
- Túi
Cách làm kem sữa chua túi:
Cách 1: Đầu tiên đem đổ sữa đặc vào âu, sau đó đổ thêm 1 lon nước sôi vào hòa tan. Rồi tiếp tục đem đổ sữa tươi vào đem khuấy đều lên. Cuối cùng thì bạn cho sữa chua cái và nước chanh vào hòa chung.
Bước 2: Múc hỗn hợp trên cho vào túi, sử dụng dây chun cột chặt. Sau đó đem xếp túi này vào nồi hay khay đều được.
Bước 3 : Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó đem tắt bếp đi, để khoảng 7 đến 8 phút để cho nước nguội bớt rồi đổ vào nồi có các túi sữa rồi đậy nắp lại.
Bước 4: Lò nướng bạn làm nóng khoảng 50 đến 60 độ C sau đó bạn đem tắt lò. Cho nồi đựng sữa vào rồi đem ủ 7 đến 8 tiếng là sữa chua đã đông dẻo. Bạn lấy từng túi sữa chua ra và đem cất vào ngăn mát của tủ lạnh nhé.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)