Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 lòng đỏ trứng gà, 200ml kem whipping cream, 15 – 25 gram đường, 500ml sữa chua nguyên chất.
Cách thực hiện:
Bước 1: Tách lòng đỏ trứng vào bát, thêm lượng đường thích hợp tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3: đổ 200ml kem whipping cream vào nồi và đun trên lửa nhỏ đến khi sủi bọt nhỏ ở mép nồi.
Bước 4: Từ từ đổ lòng đỏ trứng đã đánh bông vào và trộn đều.
Bước 5: Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại, lưu ý khuấy liên tục trong suốt quá trình đun.
Bước 6: Để nguội phần hỗn hợp kem vừa đun rồi cho 500ml sữa chua nguyên chất vào, trộn đều và để trong tủ lạnh.
Bước 7: Sau khoảng 40 phút lấy kem ra và dùng máy đánh trứng đánh bông lên, lặp lại thao tác này nhiều lần để kem bông xốp hơn, sau đó thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)