Nguyên liệu:
- 250ml sữa tươi
- 250ml nước cốt dừa
- 50g dừa bào nhỏ
- 3 quả trứng gà
- Vani, đường cát trắng và bột năng
- Sữa đặc
Cách làm:
Bước 1: Đổ nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi. Sau đó, đun hỗn hợp trên đến khi nào thấy quanh nồi sủi nhẹ.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào một bát to rồi đánh tan (có thể dùng máy). Sau đó, trộn với sữa và nước cốt dừa đun ở bước 1.
Bước 3: Cho hỗn hợp trên lên bếp đun và để nhỏ lửa.
Trong quá trình đun, cho thêm bột năng và khuấy đều liên tục. Khi thấy hỗn hợp đặc dần và trở nên mịn, cho vani vào và tắt bếp.
Lưu ý: Không cho vani vào quá sớm vì lửa nóng sẽ làm bay hết hương thơm.
Bước 4: Chờ hỗn hợp trên nguội dần. Có thể dùng máy đánh trứng hoặc lấy thìa ngoáy cho hỗn hợp nguội hẳn.
Công đoạn này khá quan trọng vì nó sẽ làm không khí hòa vào trong hỗn hợp giúp kem trở nên xốp, mềm và ngon hơn.
Bước 5: Cho dừa đã bào nhỏ ra khay lót giấy nến, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong lò. Đến khi thấy dừa hơi xém vàng thì cho ra để nguội.
Trộn dừa nướng với hỗn hợp ở bước 4 rồi cho vào bát lớn có nắp đậy. Để trong tủ lạnh tầm 2-3 tiếng, sau đó mang ra và dùng máy đánh kem đánh cho thật bông xốp.
Thực hiện 2-3 lần rồi để trong ngăn đá tủ lạnh tầm 5-6 tiếng nữa.
Lúc này, kem đã đông cứng lại, có thể bỏ xuống ngăn lạnh để bảo quản. Khi ăn, múc từng thìa ra bát và thưởng thức. Có thể rắc thêm lạc rang giã thô và cho sữa đặc lên trên.
Bạn sẽ có một sự trải nghiệm vô cùng thú vị về món kem dừa tự mình làm
Ngọc Anh (Theo Giadinhvietnam.com)