1. Đặt mặt phẳng của hạt dẻ hướng xuống dưới, điều này sẽ giúp hạt dẻ không bị lăn khi cắt. Nếu là hạt dẻ tròn và không thể đặt phẳng thì bạn có thể dùng hai vật để kẹp hạt dẻ cho ổn định. Sau đó đặt nửa sau của con dao lên bề mặt chính giữa của hạt dẻ, dùng tay kia vỗ nhẹ vào mặt sau của con dao. Sau khi cắt một lỗ thì đổi hướng tạo thành hình chữ thập với vết rạch ban đầu.
2. Cắt vỏ hạt dẻ như trong hình.
3. Lần lượt cắt tất cả hạt dẻ thành hình chữ thập rồi cho hạt dẻ vào nồi cơm điện.
4. Đổ 2 thìa đường trắng, 1 thìa dầu lạc vào nồi cơm điện, đổ nước ngập nửa hạt dẻ.
5. Đậy nắp nồi, chọn "nút nấu" và nấu trong 25 phút.
6. Sau khi hết thời gian, mở nắp nồi ra sẽ thấy mùi thơm của hạt dẻ. Lúc này, bạn có thể bóc hạt dẻ và thưởng thức.
Mùa thu là thời điểm có hạt dẻ và bạn hoàn toàn có thể làm hạt dẻ chiên tại nhà bằng nồi cơm điện mà không phải ra ngoài hàng.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)