Gừng rất giàu gingerol, được các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, chống viêm, thúc đẩy tuần hoàn máu,… Gừng còn là một loại gia vị phổ biến và giúp loại bỏ mùi tanh trong nấu ăn, đồng thời cũng có thể dùng để pha trà gừng. Ngoài việc sử dụng trực tiếp gừng, bạn còn có thể tự làm những lát gừng khô để dễ bảo quản. Cách chế biến chi tiết như sau.
Nguyên liệu: Một lượng gừng thích hợp, tùy theo nhu cầu.
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 100°C.
Bước 2: Gừng rửa sạch, lau khô bằng khăn giấy, sau đó dùng máy bào hoặc dao cắt thành từng lát mỏng khoảng 1 đến 2 mm.
Bước 3: Lót giấy nướng bánh lên khay nướng, đặt những lát gừng thái lát lên giấy nướng bánh.
Bước 4: Cho vào lò nướng và nướng trong khoảng 60 phút hoặc cho đến khi khô.
Bước 5: Để các lát gừng khô nguội một chút là có thể bỏ vào hộp bảo quản. Trong trường hợp muốn gừng thành bột thì bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn gừng đã làm khô. Sau đó, cho vào hộp đựng, và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát ở nhiệt độ phòng.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)