Nguyên liệu:
- Thịt gà
- Muối, tiêu, bột hành, bột tỏi
- Nước cốt chanh, mật ong, bơ
Cách làm:
- Ướp thịt gà với muối, tiêu, bột hành, bột tỏi trong khoảng 15 phút.
- Sau đó cho thịt gà vào chiên chín chuyển màu nâu cánh gián cho đẹp mắt rồi để ra đĩa.
- Nước sốt: Dùng luôn chảo vừa chiên gà. Sau đó, cho vào chảo hỗn hợp gồm 200 ml nước lọc, 4 thìa nước cốt chanh, 3 thìa mật ong, muối, 1 thìa bơ, 1 chút tiêu. Đun sôi hỗn hợp này, để nhiệt bếp thấp, sau đó cho bột bắp đã pha nước đổ vào từ từ, vừa đổ vào vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt sệt.
- Sau đó cho gà vào nấu cùng sốt đến khi ngấm sốt và còn lại chút sốt thì tắt bếp cho ra đĩa xếp lát chanh lên cho thơm. Băm nhỏ rau mùi rồi rắc lên trên miếng thịt gà và thưởng thức.
Theo facebook: Lê Thu Uyên
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)