Chân gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất cứ ai được nếm thử!
Cách làm gà rang muối ngon hơn ngoài hàng.
Nguyên liệu
500gr thịt gà (khoảng nửa con) 10gr gừng
50gr bột chiên giòn (hoặc bột chiên xù)
3 củ sả, 2 thìa café ngũ vị hương
1 thìa café đường Hành, tỏi, gia vị, mì chính, hạt tiêu
Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)
Cách làm
Gà chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp hành tỏi, gia vị, mì chính và ngũ vị hương chừng 20 phút.
Trộn đều gà đã ướp với bột chiên giòn, để ngấm khoảng 10 phút.
Sau đó, bắc chảo rán lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng già thì rán vàng thịt gà.
Rán xong bạn vớt gà ra đĩa, để riêng.
Trong một chảo khác, cho một chút xíu dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, sả, gừng.
Cho gà vào, xóc đều cùng với muối giả, muối bám đều là được vào gà
Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.
Cách làm muối rang Gà đặc biệt như ngoài hàng:
Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.
Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn như bột nhé). Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.
Hỗn hợp muối này nên làm vào một ngày rảnh rỗi rồi cất đi chứ không nên làm ngay cùng món ăn bởi sẽ rất tốn thời gian của bạn.
Theo Khoevadep.com.vn