Thành phẩm là một đĩa gà kho sả thơm lừng đẹp mắt. Một chút cay cay của ớt, mùi hương của sả hòa cùng một chút vị ngọt thanh tự nhiên của đường thốt nốt. Càng ăn càng thấy được sự đậm đà do đã được thấm gia vị trong từng thớ thịt, cả nhà ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Ăn cùng với cơm nóng vào những ngày se lạnh, kèm với một ít dưa leo hoặc kết hợp với các món canh như rau mồng tơi, canh rau ngót rất hợp.
Nguyên liệu:
1kg thịt gà ta.
Sả, ớt..
Đường thốt nốt.
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Làm sạch thịt gà, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Ướp với một ít sả, ớt đã được băm nhuyễn, nửa muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt.
Sau khi ướp thịt gà và gia vị khoảng 1 tiếng, tiến hành kho gà. Đầu tiên, cần làm nóng chảo và sau đó cho một muỗng đường thốt nốt dạng sệt vào chảo.
Tiếp đến là cho gà vào đảo đều, thịt gà được áo đều lên một lớp đường bóng bẩy có màu cánh gián đẹp mắt không thua gì các loại nước màu thường nấu.
Cho thêm ¼ chén nước rồi đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút là hoàn thành.
Theo Facebook: Tuyết Nhi
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)