Nhà có trẻ nhỏ, chắc chắn các bé sẽ thích mê nếu được làm cho ăn món này. Gà mềm mọng, dai dai, nước sốt hòa quyện thấm vào từng sớ đùi gà tạo nên vị món ăn vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Đùi gà
Chanh
Mật ong
Gia vị khác
Cách làm:
Mua đùi gà về rửa sạch bằng muối hoặc chanh để sạch hết chất bẩn. Có thể khứa để miếng gà chín vàng hơn nếu thích.
Đùi gà cho vào nồi chiên không dầu rồi thêm tép tỏi cắt lát, 3 thìa bột ngọt, 1 thìa xì dầu nhạt, rượu nấu ăn.
Ướp hỗn hợp đùi gà hơn 1 tiếng. Để ngon hơn bạn có thể ướp qua đêm.
Trải lát chanh vào nồi chiên không dầu, để đùi gà ở 180 độ trong 10 phút.
Phết mật ong và nướng trong 10 phút.
Khi đùi gà vàng, cho ra đĩa thưởng thức cùng tương cà, tương ớt hoặc chẩm chéo tùy theo sở thích.
Theo Facebook: Bich Tuyen + TH ảnh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)