Hơn nữa, khi làm đùi gà chiên tại nhà không chỉ tiết kiệm tiền mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Món gà chiên giòn sau khi hoàn thành ngon và thơm không kém ngoài quán.
Nguyên liệu:
- Đùi gà hoặc cánh gà.
- Bột chiên giòn.
- Trứng gà.
- Gia vị: bột tỏi, bột hành, hạt nêm.
Cách làm:
- Đùi gà chọn loại vừa hay còn gọi là đùi tỏi.
- Gà rửa sạch với muối, ngâm khoảng 15-20 phút để gà được sạch hơn.
- Đùi sau khi rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vào phần thịt để ướp gà thấm hơn.
- Ướp gà với ít bột tỏi, bột hành, hạt nêm, nước tương, tiêu xay, thêm ớt nếu thích cay. Không có bột hành tỏi thì tỏi hành băm vắt lấy nước cốt. Ướp gà 1-2 tiếng cho thấm gia vị.
- Cho bột chiên giòn chia làm 2 tô riêng. 1 tô để làm bột khô, tô còn lại cho thêm 1-2 trứng gà và nước có thể thay bằng sữa tươi không đường khuấy bột hơi sánh lại là được. Cho ít bột tỏi vào cả 2 tô bột để thơm ngon hơn.
- Cho dầu vào chảo hoặc nồi. Dầu chiên phải ngập đùi để gà giòn ngon. Nấu cho dầu nóng.
- Đùi gà cho vào phần bột ướt, lấy ra cho vào phần bột khô, áo đều bột. Cầm vẩy nhẹ lên xuống thau bột vài cái cho bột bung nhẹ ra.
Lăn bột xong mình cho ngay vào dầu nóng, chiên với lửa lớn vài phút sao đó lửa vừa, khi thấy bột vàng mình lớn lửa cho gà chín, bột được giòn và không bị ngấm dầu. Gà chín vàng giòn gấp ra để qua rây goặc giấy thấm dầu.
- Gà chiên giòn ăn nóng, kèm với khoai tây chiên, chấm cùng tương ớt, tương cà.
Ảnh: TH
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)