Nguyên liệu:
- 5 bìa đậu mơ
- 100g hạt sen
- Lá sen, bột bắp
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.
Bước 2: Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh sốt hạt sen.
Bước 3: Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên và rưới nước sốt hạt sen lên đậu, gói lại, hấp khoảng 5 phút cho lá sen toát mùi thơm là được. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng.
Chú ý:
- Đậu mơ phải to bằng 2 ngón tay khép, mềm hơn, béo hơn, thơm hơn miếng đậu phụ thông thường.
- Chọn mua những lá sen già, ngả màu xanh đậm, không rách nát để gói món ăn, vì như thế món ăn mới được hương thơm dịu từ lá sen.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)