Nguyên liệu:
Cá lóc đồng
Ớt khô, hành củ, chanh
Nước mắm, hạt nêm, muối
Các loại rau thơm, xà lách, xoài dưa ăn kèm.
Bánh tráng cuốn.
Cách làm:
- Cá làm sạch ở chợ. Về xát muối, chanh cho hết nhớt rồi ướp với chút nước mắm, hạt nêm. Thêm ít ớt khô, hành củ đập dập đem nướng.
- Nướng bằng nồi chiên. Sét nhiệt 1 là 155 độ 10 phút, sét nhiệt 2 tăng lên 160 độ cũng 10 phút.
- Để nướng cá này không bị khô lại thơm. Bí quyết trong quá trình nướng chuẩn bị 1 bát dầu phi thơm. Cọ quét là 3-4 củ sả đập dập. Khi quét vừa thơm mùi hành phi lại thơm nhẹ mùi sả. Cứ hết 10 phút lại quét 1 lần lên bề mặt cá như vậy.
- Trong quá trình cá đang nướng, bạn chuẩn bị rau ăn kèm tuỳ khẩu vị: xà lách, rau thơm, xoài dưa, tía tô...
- Nước chấm đơn giản với tỏi, ớt, chanh.
Bạn có thể ăn kèm cá nướng với bánh tráng cuốn cực hấp dẫn.
Theo facebook: Loan Trần
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)