Khi tẩm bột cá thì có người dùng tinh bột chiên, có người dùng bột mì. Khi tẩm bột cá chiên nên dùng tinh bột chiên hay bột mì? Nó giòn và ngon khi sử dụng đúng cách, nhưng kết cấu sẽ tệ hơn nhiều khi sử dụng không đúng cách. Hướng dẫn bạn cách làm đúng, chiên xong sẽ rất giòn và thơm!
Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột vỏ bánh, khi làm bột vỏ bánh chiên thì bạn hãy cho thêm nhiều nguyên liệu vào nhé, món chiên sẽ giòn, không bị mềm khi nguội.
Thành phần:
250g bột mì ít gluten, 15g bột nở, 50g dầu ăn, 380g nước ấm.
Các bước chiên:
Bước 1: Để làm bột vỏ bánh, thích hợp hơn là sử dụng bột mì ít gluten, có hàm lượng protein ít hơn, và bột mì yếu hơn nên khi chiên sẽ giòn hơn.
Bước 2: Theo tỉ lệ thì cho bột nở vào khuấy đều, bột nở có thể sủi bọt và giòn hơn. Nếu không có bột nở, có thể dùng bột men để thay thế, nhưng phải mất một thời gian để lên men.
Bước 3: Sau đó cho một lượng nước ấm thích hợp vào khuấy đều, tỷ lệ này phải được kiểm soát hợp lý, nếu loãng sẽ không ngon.
Bước 4: Cuối cùng cho dầu ăn vào khuấy đều, đảo đều tay cho đến khi quyện hoàn toàn. Để nó lên men trong 5 phút nữa.
Bột chiên giòn làm theo cách này có thể chiên giòn bất kể là thịt hay cá, rau, miễn là bọc bột và chiên trên chảo thì món ăn sẽ rất giòn.
Chia sẻ công thức làm món cá chiên giòn:
Thành phần:
Cá nhỏ, chiên giòn, muối tiêu, dầu ăn.
Bước 1: Vớt cá ra, để ráo nước để sử dụng cho lần sau. Sau đó dùng khăn giấy nhà bếp để hút ẩm trên bề mặt.
Bước 2: Sau đó đổ bột chiên giòn vào và cá để bọc một lớp bột chiên giòn cho đều.
Bước 3: Khi dầu nóng 60% thì cho cá vào chiên vàng đều đến khi chín vàng thì vớt ra.
Bước 4: Tiếp tục đun cho dầu trong chảo tăng trở lại, khi đã nóng 80% thì cho cá vào chảo chiên lại cho đến khi vàng giòn là có thể lấy ra.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)