Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Bột phomai
- Dầu ăn
- Muối ăn
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ ngâm vào nước muối 10 phút
- Dùng dao cắt khoai tây thành những lát mỏng (cắt theo chiều ngang củ khoai tây) vẫn ngâm trong tô nước muối - ngâm 5 phút.
- Vớt lát khoai tây rửa thật sạch qua nước lạnh rồi vớt ra rổ để thật ráo nước.
- Ngâm lát khoai tây vào tô nước đá lạnh - ngâm 10 phút, tiếp tục vớt ra rổ để thật ráo nước rồi trải đều khoai ra rổ rồi phơi nắng 30 phút.
- Chiên khoai ngập dầu cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu (muốn khoai giòn rụm thì chiên 2 lần).
- Cho khoai tây vào túi zip rồi cho bột phô mai và lắc đều.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)