Thành phần:
- Khoang lang tím
- Đường
- Nước nóng
- Sữa nguyên chất
- Bột galatine
Các bước chế biến:
- Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ và cắt thành miếng.
- Bước 2: Cho khoai vào trong một cái nồi để hấp.
- Bước 3: Cho khoai lang tím đã hấp, sữa và đường vào máy xay cho đến khi mịn nhuyễn thì thôi.
- Bước 4: Trộn bột gelatin với 40g nước nóng để bột tan hoàn toàn trong nước.
- Bước 5: Thêm vài thìa khoai lang tím vào bát bột nước gelatin đã pha rồi trộn đều.
- Bước 6: Sau đó cho sữa vào cùng và tiếp tục trộn đều.
- Bước 7: Cho hỗn hợp khoai lang đa trộn vào hộp và đậy nắp kín để trong tủ đông lạnh khoảng 3 đến 4 giờ.
- Bước 8: Sau khi đóng đông, bỏ ra ngoài và dùng dao cắt thành viên.
- Bước 9: Những viên khoai lang tím sau khi cắt trông vô cùng hấp dẫn.
Vivian (Tri thức xanh)