Nguyên liệu:
Vỏ bánh nướng trộn theo công thức: 320 gr bột- 200 gr đường bánh nướng + 1 lòng đỏ trứng + 40 gr dầu ăn.
Nhân handmade: custard, sầu riêng, thập cẩm.
Trứng muối.
Cách làm:
- Nhân custard sầu riêng: 25 gr custard và 75 gr sầu riêng bọc bên ngoài.
- Nhân thập cẩm trứng muối: 1-2 quả trứng muối đã nướng sơ (170 độ trong 7 phút) và 70 gr thập cẩm bọc bên ngoài.
- Chia vỏ thành những khối tròn bằng nhau nặng 50 gr.
- Tiến hành đóng bánh.
- Nướng bánh (có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng) nên để nhiệt thấp hơn không bánh cháy, mọi khi dùng lò nướng mình set cao hơn 220 độ):
Lần 1: 180 độ trong 10 phút.
Lấy bánh ra xịt bánh rồi cho nghỉ và quét trứng.
Lần 2: 170 độ 10 phút.
Rồi lặp lại cho bánh nghỉ và quét trứng.
Lần 3: 170 độ 10 phút.
Dung dịch quét: 1 quả trứng, 5ml nước lọc, 5ml dầu mè, 5ml đường bánh nướng.
Lưu ý với nhân sầu riêng thời gian nướng lần 2 và 3 giảm còn 6 phút và 4 phút.
Thế là xong 15 cái bánh nướng trong hơn 1 tiếng đồng hồ.
Theo Facebook: Le Lan Anh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)