Công thức làm bánh trung thu dưới đây rất đơn giản, ai cũng có thể làm thành công nếu có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng bánh:
Nguyên liệu:
- 240 gr bột mì đa dụng (hoặc 120gr bột mì số 13 + 120gr bột mì số.
- 160 gr nước đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 10gr bơ đậu phộng mịn
- 30gr dầu ăn
Cách làm:
Trộn tất cả nguyên liệu, rồi nhào bột nhẹ nhàng cho kết dính lại với nhau. Để bột nghỉ 30 phút mới chia bột, cán dẹp, gói nhân và nhấn khuôn.
Nướng với nồi chiên không dầu: bánh 150gr.
Làm nóng nồi chiên không dầu 180 độ, 10 - 20 phút.
- Nướng lần 1: 160 độ - 8 phút.
- Nướng lần 2: lật mặt bánh xuống dưới, đế bánh quay lên trên, 160 độ - 8 phút.
- Để bánh nguội, có thể phun nước lên mặt bánh giúp bánh mau nguội hơn. Rồi sau đó quét mặt bánh.
- Nướng lần 3: 160 độ - 5 phút.
Thời gian và nhiệt độ còn tuỳ thuộc vào công suất lò và độ dày/ mỏng của bánh.
Theo Facebook: Hương Hoàng
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)